MÁCH BA MẸ CÁCH PHÒNG TRÁNH ĐAU MẮT ĐỎ CHO CON | PREVENTING THE SPREAD OF PINK EYE – TIPS FOR PARENTS AND CAREGIVERS!!

[English Below]

Đau mắt đỏ là một bệnh thường gặp ở trẻ em, gây khó chịu, ngứa và sưng mắt. Trước tình hình bệnh đau mắt đỏ gia tăng liên tục hiện nay, để giữ cho đôi mắt luôn khỏe, phòng tránh mắc bệnh cho các con, ba mẹ không nên bỏ qua đôi điều lưu ý như sau:
  1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch
  2. Tránh dùng tay dụi mắt, mũi, miệng.
  3. Không dùng chung vật dụng cá nhân như: thuốc nhỏ mắt, khăn mặt, kính mắt, khẩu trang,…
  4. Vệ sinh mắt, mũi, họng hàng ngày bằng nước muối sinh lý và thuốc nhỏ mắt, mũi.
  5. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh/ nghi bị bệnh đau mắt đỏ.

Khi có các dấu hiệu của triệu chứng đau mắt đỏ, Quý phụ huynh hãy đưa các bé đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám, tư vấn, điều trị kịp thời. Chúng ta không nên tự ý điều trị khi chưa có hướng dẫn của cán bộ y tế để tránh biến chứng nặng. Đồng thời, trong các trường hợp không mong muốn, đừng quên:
  • Hạn chế tiếp xúc với người khác khi mắc bệnh/ nghi mắc bệnh đau mắt đỏ.
  • Sát trùng đồ dùng, vật dụng của người bệnh bằng xà phòng hoặc các chất sát khuẩn thông thường.

Với những thông tin hữu ích trên, hãy cùng chung tay phòng ngừa, đẩy lùi bệnh đau mắt đỏ và bảo vệ sức khỏe cho các con nhé!
_______________________________________________

PREVENTING THE SPREAD OF PINK EYE – TIPS FOR PARENTS AND CAREGIVERS!!

Pinkeye (conjunctivitis) is the most common eye infection affecting kids, causing Itchy, watery, swollen, and red eyes. To keep your children’ eyes healthy and preventing sickness, parents should not ignore these few things to note as follows:
  1. Regularly wash your hands with soap and clean water
  2. Do not rub your eyes, nose, or mouth
  3. Do not share personal items such as: eye drop bottles, towels, eyeglasses, masks, etc.
  4. Clean your eyes, nose, and throat every day with saline, regular eye drops, and nose drops.
  5. Limit contact with people who are sick or suspected of having pink eyes.

Patients or people suspected of having pink eye need to limit contact with others and go to a medical facility for timely examination, consultation, and treatment. Do not self-treat without instructions from a medical professional to avoid serious complications. In such cases, please bear in mind:
  • Limit contact with others when being sick/suspected of pink eye.
  • Use soap or common antiseptic substances to disinfect the patient’s utensils and belongings.

With the above useful information, let's join hands to prevent and prevent pink eye and protect your children's health!

Nơi của những nụ cười - Place of smiles