Terry Fox Run

Ngày 06/10/2017, gần 3000 học sinh, giáo viên và nhân viên thuộc Hệ thống trường quốc tế Canada (CISS) đã tham gia chương trình chạy bộ từ thiện CISS Terry Fox Run 2017 tại tất cả các cụm học xá nhằm quyên góp kinh phí cho việc nghiên cứu và chữa trị bệnh ung thư tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai CISS đăng cai tổ chức sự kiện này, chung tay cùng các đường chạy Terry Fox khác trên toàn thế giới lan tỏa tinh thần vì cộng đồng cũng như tưởng nhớ Terry Fox - nhà hoạt động nhân đạo về nghiên cứu ung thư người Canada và cuộc chạy Marathon Hy Vọng (Marathon of Hope) của ông.

Lực lượng đông đảo nhất tham gia CISS Terry Fox Run 2017 chính là toàn bộ 2681 học sinh từ lứa tuổi mầm non đến hết lớp 12 thuộc bốn trường trong hệ thống CISS bao gồm: Trường quốc tế Canada (CIS), Hệ song ngữ Trường quốc tế Canada (BCIS), Trường Albert Einstein (AES), Trường mầm non Canada – Việt Nam (CVK). Các khối lớpđã có những lộ trình chạy khác nhau phù hợp với độ tuổi, nhưng tất cả các bạn học sinh, giáo viên và nhân viên CISS đều quyết tâm sẽ hoàn thành đường chạy của mình và lan tỏa tinh thần Terry Fox đến với đông đảo mọi người. Hàng ngàn chiếc áo gây quỹ đã được bán ra, đồng nghĩa với việc hàng ngàn tia sáng hi vọng đã được thắp lên từ đôi bàn tay của cộng đồng CISS.