Lễ Động Thổ Học Xá mới CVK 16/11/2017

Sáng ngày 16.11.2017, Lễ động thổ Trường mầm non Canada - Việt Nam (CVK) đã tưng bừng diễn ra tại đường 23, lô S23, Khu A - Đô thị mới Nam thành phố, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM.

Công trình học xá mới của CVK có tổng diện tích sàn xây dựng là 13,786 m², với tổng giá trị đầu tư khoảng 295 tỷ đồng. Không gian dành cho khu vực cây xanh, sân chơi và hoạt động ngoài trời chiếm tỷ lệ 65% với những cụm chức năng đặc biệt mà mọi trẻ em đều yêu thích như: Công viên nước, nhà trên cây, đoàn tàu lửa đưa đón học sinh di chuyển đến các khu vực khác nhau trong khuôn viên trường,... Học xá dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm học 2018 - 2019.

 

Đúng với tinh thần “CVK – Nơi của những nụ cười”, chủ đề xuyên suốt buổi lễ là “Hạt mầm hạnh phúc” với nhiều hoạt động được thực hiện bởi chính các em học sinh. Trước ngày động thổ, các em đã cùng nhau thực hiện bốn bức tranh thể hiện nguyện vọng của mình về một ngôi trường mơ ước tràn ngập màu xanh và tiếng cười. Thay cho nghi thức xúc đất động thổ thông thường, các bé học sinh khối Lá đã cùng rung những chiếc chuông tay để gửi hàng ngàn lời chúc tốt lành đến ngôi trường mới.

Nhân dịp này, các bé CVK còn nhận được một món quà rất đặc biệt là mô hình phối cảnh học xá mới với kích thước 2.00 mét x 1.2 mét do chính tay các anh chị khối Trung học của Trường quốc tế Canada - Hệ song ngữ (BCIS - Bilingual Canadian International School) thực hiện. Mô hình này được tính toán tỉ mỉ và làm đúng tỉ lệ 1:100 so với kích thước thật. Các anh chị BCIS đã thực hiện mô hình công phu này trong suốt hai tuần, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại như máy in 3D, máy cắt laser,... tại Trung tâm Thực nghiệm sáng tạo Makerspace của trường.

Buổi lễ có sự tham gia của ông Kyle Nunas – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM; Đoàn đại diện Sở Giáo dục Toronto (TDSB) - đối tác giáo dục của hệ thống Trường quốc tế Canada (CISS); đại diện Phòng thương mại Canada tại Việt Nam (Cancham); đại diện Uỷ ban nhân dân quận 7, Phòng GD - ĐT quận 7 cùng nhiều phụ huynh của hệ thống Trường quốc tế Canada.

 

 See more:         

Lễ Động Thổ Học Xá mới CVK 17/11/2017